Mang thai tháng thứ 3 bụng đã to chưa

Điều quan trọng để chăm sóc cho người mẹ mang thai là phải giữ tinh thần thoải mái không phải suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nhiều người mẹ rất hoang mang lo lắng mình đã 3 tháng rồi mà sao bụng vẫn chưa to lên. Tùy vào cơ địa của mỗi bà mẹ mà kích cỡ bụng khi mang thai tháng thứ 3 sẽ khác nhau.
Hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ giúp các bà mẹ giảm bớt lo lắng về kích cỡ bụng tháng thứ 3 sẽ to hay chưa?
Mang thai tháng thứ 3 bụng đã to chưa


Đến tháng thứ 3 bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Hiện tượng này là do lượng hoocmon của thai kỳ (progesterone) tăng, điều đó không có gì đáng lo ngại. Để giảm bớt mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy ngủ thêm một giấc trưa và tránh dùng chất kích thích.

Thai nhi ở tháng thứ 3, bạn bắt đầu ra dáng bà bầu: bụng hơi to ra còn eo thì biến mất. Những chiếc quần ôm sát trước kia giờ không còn thích hợp nữa. Đã tới lúc các thai phụ cần có những chiếc quần mới rộng bụng hơn một chút.

Khoảng phân nửa phụ nữ mắc chứng buồn Nôn và ói, gọi là "ốm nghén". Ốm nghén kéo dài từ tháng thứ hai tới hết tháng thứ 3, và gây cho bạn khá nhiều khó chịu.

Trong cơ thể bạn, tử cung đang thay đổi kích thước cho phù hợp với tốc độ phát triển của em bé. Đáy tử cung đã ở trên khớp xương mu cỡ 2,3 đốt ngón tay, thường qua kiểm tra phụ khoa mới phát hiện thấy nó đã lớn lên, còn hình dáng bên ngoài bụng không có thay đổi gì rõ rệt. Cứ 6 tiếng, nước ối lại được tái tạo để đảm bảo môi trường tinh khiết cho em bé.

Bởi hiện tượng chảy máu âm đạo ở giai đoạn sớm là dấu hiệu của nguy cơ sẩy thai, nên nếu phát hiện có máu chảy ra từ âm đạo, bạn cần tới ngay bác sĩ để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể. Sẩy thai rất thường xảy ra trong 3 tháng đầu này. Nhưng sang đến tuần thứ 12 (cuối tam cá nguyệt thứ nhất), nguy cơ bị sẩy thai sẽ được giảm thiểu. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bà mẹ tương lai có thể ngắm nhìn lần đầu tiên thiên thần bé bỏng của mình qua màn ảnh siêu âm.


2 nhận xét

mang thai bao nhiêu thang moi biet trai hay gái
luyen thi toeic

Reply

tuần thư 12 tức thắng thứ 3 siêu âm sẽ nhìn được giới tính thai nhi ha

Reply

Đăng nhận xét