Mang thai tháng thứ 3 bị đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Rất nhiều bạn trẻ mang thai lần đầu thường lo lắng về các triệu chứng như là đau đầu, đau bụng dưới,... vậy mang thai tháng thứ 3 mà xuất hiện đau bụng dưới có nguy hiểm không hay là hiện tượng bình thường của người mang bầu.
Thắc mắc sẽ được giải đáp ngay bài viết.

Mang thai tháng thứ 3 bị đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Đau bụng dưới mang thai thứ 3 là dấu hiệu hoàn toàn bình thường

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bà bầu không nên quá lo lắng khi thấy đau bụng râm râm trong tháng đầu mang thai. Bởi mang thai tháng đầu đau bụng dưới là dấu hiệu thai đang làm tổ. Đó là hiện tượng hết sức bình thường.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới có cảm giác tưng tức khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Bạn cũng có thể đau bụng nếu bạn ốm nghén và nôn ọe.

Đau bụng dưới mang thai thứ 3 khiến nhiều bà bầu lo lắng


Khi thai lớn hơn, cảm giác đau thường là do sự căng cơ và dây chằng vì đang phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Bạn có thể cảm thấy điều này khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy. Dịch vị tăng, cảm giác đầy bụng cũng có thể gây ra cảm giác đau trong những tháng cuối trước sinh.

Đau bụng dưới tháng thứ 3 nguy hiểm như thế nào?


Đối với các bà mẹ mang thai đau bụng dưới là hiện tượng bình thường nhưng đau bụng dưới kết hợp với các sảy ra như dướ đây nên đi khám bác sĩ ngay.

- Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.

- Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.

- Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.

Nói chung, các cơn đau khi có thai là bình thường và không có gì đáng ngại. Nhưng chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nên nếu những cơn đau làm bạn lo lắng thì bạn cần tham vấn bác sĩ ngay. Ngay cả khi rốt cuộc bạn chỉ bị chứng khó tiêu vẫn đi khám để sau này không phải ân hận.Đăng nhận xét