Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước dừa

Trong cuộc sống dừa là loại nước rất được ưa chuộng, rất bổ dưỡng và giải khát tuyệt vời nhất. Thế nhưng nước dừa có thích hợp cho người đang mang thai không. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về người mang thai uống nước dừa.

Vậy trong giai đoạn này của thai kỳ thì mới được uống nước. Hãy cũng theo giai bài viết dưới đây để bổ chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu nhé.

Mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước dừa


Vì sao mang thai trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa

Theo các nghiên cứu cho thấy trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao (2%) nên uống nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Việc ốm nghé hay nôn mửa trong 3 tháng đầu mang thai thì diễn ra thường xuyên, do vậy nếu uống nước dừa trong giai đoạn này thì tình trạng sẽ nặng hơn. 

Với các bà bầu, trong 3 tháng đầu, các chuyển hóa cơ bản xảy ra mạnh mẽ và phức tạp. Nước dừa có tính hàn khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa cơ bản bị giảm đi thậm chí có thể gây ra rối loạn về mặt chuyển hóa. Đối với bà bầu trong 3 tháng đầu không uống nước dừa.

Thêm vào đó, nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, giải khát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ mang thai 3 tháng đầu.

Lúc nào thì bà mẹ mang thai được uống nước dừa?

Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loại nước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối.

Lợi ích dinh dưỡng của dừa cho bà mẹ mang thai 

- Nước dừa giúp bổ sung chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể thai phụ.

 
- Chất kali trong nước dừa có tác dụng điều chỉnh huyết áp, duy trì chức năng ổn định của tim.

 - Nước dừa sẽ làm giảm hẳn tình trạng khó chịu với chứng ợ nóng khi mang thai ba tháng giữa.

- Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

Cơ thể bà bầu vốn nhạy cảm và hệ miễn dịch rất yếu. Trong nước dừa, có chứa rất nhiều axit lauric, có tác dụng chống khuẩn,virus, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể cho bà bầu và thai nhi.

 Nước dừa còn được xem như là một liệu pháp tự nhiên tại nhà, vì giúp chăm sóc da và tóc khỏe mạnh, giúp tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.

Một số chị em bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), nước dừa giúp xả độc tố, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì thế nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể giúp tăng lưu lượng và tần số của nước tiểu.
 

Khi uống nước dừa, bà mẹ mang thai cần lưu ý

Không nên lạm dụng nước dừa: uống hơn 3 - 4 trái và uống liên tục nhiều ngày. Không nên uống nước dừa vào buổi tối vì gây đầy bụng. Uống nước dừa từ từ, không nên pha đá hoặc kèm các hóa chất khác.

Không nên uống nước dừa với đá vào ban đêm, sẽ rất dễ gây bệnh. Ngoài ra nếu uống nước dừa vào ban đêm, trước khi đi ngủ, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon.

 Sau khi đi ngoài trời nắng về nếu uống nước dừa hãy uống từng chút một, bởi tránh uống quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao. Khi thi đấu thể thao, cần nghỉ ngơi trước khi uống nước hoặc nước dừa, vì nếu uống ngay, dễ gây cảm đột ngột. 


Đăng nhận xét