Sự phát triển của trẻ 9 tháng tuổi

Trẻ em bước vào 9 tháng tuổi phát triển với rất nhiều đổi thay bất ngờ.  Bé nhà bạn tháng tuổi thứ 9 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây có giống bé bạn ở nhà mình không nhé.
 Sự phát triển của trẻ 9 tháng tuổi
 • Sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi
 • Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi

 • Bé 9 tháng tuổi phát triển như thế nào?

  Sự vận động của bé  Bé 9 tháng tuổi rất thích các đồ chơi và tự ngồi một mình, không té ngã; khi ngồi trên ghế, cũng ngồi rất vững. Đây là gian đoạn rất hiếu động, bé có thể vừa cầm đồ vật vừa bò, khi bò, bắt đầu biết cách chuyển hướng, một số bé có thể bò lên cầu thang. Có thể vịn vào và đứng dậy một chút. Sau khi đứng dậy, đã biết tự mình quỳ xuống, một số ít trẻ có thể biết vịn vào tường hoặc vật dụng để đi.

  Cha mẹ nên thường xuyên để ý đến các hoạt động của bé, mà giúp bé phát triển tốt hơn. Bé 9 tháng tuổi bắt đầu chơi xếp hình và biết chồng hai khối lên nhau. Biết vỗ tay ở trước ngực hoặc cầm hai vật đập vào nhau. Biết dùng tay chỉ phương hướng và đồ vật. Biết dùng ngón tay để móc đồ vật. Có thể tự cầm bình sữa để bú; khi bình sữa rơi, bé biết tư nhặt lên. Có thể cho những khối xếp hình vào đồ hộp, còn biết lấy những khối xếp hình từ hộp ra.

  Lúc bé 9 tháng tuổi, bạn có thể tập cho bé vẫy tay tạm biệt khi bạn hoặc người khác ra về hay đi đâu đó. Lúc này bé không hiểu vẫy tay là ám hiệu điều gì nhưng một nụ cười và lời khen "con của ba giỏi" là bé hiểu và có niềm vui nên lần tiếp theo bé sẽ làm lại.

  Những lời khuyên dành cho bà mẹ

   Khi bé bắt đầu bập bẹ thì bạn dạy cho con mình những từ như "mama" hay "baba" trước. Gọi tên ba mẹ cho dễ hơn và tạo sự quen thuộc gần gũi giữa ba mẹ và con của mình.

  Các ông bố cũng phải thường xuyên gánh vát bớt công việc gia đình của người phụ nữ. Để cho người mẹ không quá bận tâm vào công việc gia đình để chăm sóc con kỹ hơn.

  Bé 9 tháng tuổi cũng là giai đoạn đang phát triển về thể chất rất nhiều nên cần chú ý quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bé.  Đăng nhận xét