Sự phát triển của bé 1 tháng tuổi

Khi bé đã lọt lòng cho đến 1 tháng tuổi là thời gian người mẹ trông nhìn sự phát triển của bé. Không rời mắt bé và nhận được nhìn niềm vui qua từng ngày bé lớn lên với nhiều đổi thay.

1 tháng tuổi là thời gian người mẹ trông nhìn sự phát triển của bé

Khả năng thích ứng bé 1 tháng tuổi


Lúc này, bé có thể nhìn thấy vật ở cách mình khoảng 25cm. Khi nằm ngửa, bé có thể chú ý dõi theo những vật trong phạm vi tầm nhìn.

Bé sẽ có những phản ứng khác nhau đối với những âm thanh khác nhau. Khi nghe những âm thanh chậm, đều, bé sẽ mở to mắt, mỉm cười nằm im. Khi nghe những âm thanh tương đối lớn và đột ngột, bé sẽ có cảm ứng giật mình như run rẩy ...

Khi bị ánh sáng chiếu vào mắt, con ngươi của bé sẽ thu nhỏ lại, bé sẽ chớp mắt hoặc nhíu mắt, mắt sẽ xuất hiện những động tác không nhịp nhàng ...

Khi cầm vật di chuyển chầm chậm từ một bên đầu của bé sang phía bên kia, khi vật được di chuyển đến vị trí chính giữa, hai mắt của bé sẽ nhìn theo, nhưng tầm nhìn của mắt lại nhỏ hơn 900.

Sự vận động của bé lúc 1 tháng tuổi

Bé có không thể vận động tùy ý, không thể thay đổi tư thế và vị trí, động tác thường không theo quy tắc, không nhịp nhàng.

Khi nằm ngửa, đầu bé thường xoay sang một bên, tay và chân ở cùng hướng xoay đầu của bé sẽ duỗi thẳng, tay và chân ở bên kia sẽ co lại. Khi yên tĩnh, sẽ xuất hiện phản xạ cổ cứng không đối xứng.

Khi nằm sắp, mông của bé sẽ nhổm lên cao, hai gối co lại, đầu nghiêng sang một bên, mặt áp sát xuống giường. Nếu đặt tay của bé ở trước ngực thì hai chân của bé sẽ đạp không ngừng.

Khi cầm cổ tay của bé để kéo bé ngồi dậy, đầu của bé sẽ gập về trước, cằm tựa vào ngực, lưng cong lại giống hình chữ C. Nếu vừa đùa với bé vừa kéo bé ngồi dậy thì đầu của bé sẽ ngả ra sau.

Nếu dùng tay giữ lấy ngực và bụng của bé, đưa bé lên thì đầu và chân của bé sẽ thõng xuống.

Khi đỡ lấy nách bé để bé đứng lên trên một mặt phẳng cứng thì chân bé sẽ có những động tác giống như bước đi, nhưng khi bé bước về phía trước thì hai bàn chân trẻ thường vướng vào nhau.

Tay của bé thường hay nắm lại, nếu lấy đồ chơi chạm vào tay bé, tay của bé sẽ nắm chặt lại.

Khi bé nắm chặt tay, ngón cái thường nằm bên trong bốn ngón kia.

Hành động giao tiếp của bé lúc 1 tháng tuổi

Bé sẽ nhìn chăm chú vào người ở bên cạnh bé.

Khi thức, phần lớn thời gian bé sẽ nhìn mọi vật xung quanh. Khi xuất hiện mục tiêu, bé sẽ nhìn chăm chú trong thời gian ngắn.

Khi kiểm tra cơ thể hoặc thay tã, bé đã biết chú ý đến người kiểm tra hoặc người thay tã, và động tác của mặt cũng giảm bớt.

Ngôn ngữ của bé lúc 1 tháng tuổi

Có thể phát ra những âm thanh nhỏ.

Khi bé khóc, người mẹ đến vỗ về và nói chuyện với bé thì bé sẽ nín khóc, thậm chí là có thể gật đầu.

Khi người mẹ nói chuyện với bé, bé sẽ nhìn chăm chú vào mặt của mẹ.Đăng nhận xét