Đậu rồng chữa đau dạ dày hiệu quả cao

Từ xa xưa người ta đã biết dùng đậu rồng để chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Xã hội ngày nay do nhiều yếu tố mà rất nhiều người mắc phải căn bệnh đau dạ dày đau đắn này. Nhiều người đau dạ dày thường dùng các loại thuốc tây để giảm đau, và thường sợ phải để lại hậu quả về sau. Nên phương pháp trị bệnh bằng các loại thuốc dân gian là cách lựa chọn hiệu quả hơn. Và cây đậu rồng để chữa đau dạ dày là cách lựa chọn của nhiều người mà rất hiệu quả.

Đậu rồng chữa đau dạ dày hiệu quả cao


Lợi ích của cây đậu rồng


Đậu rồng, hay còn gọi là đậu khế, là loại thực phẩm quen thuộc với người miền Trung và miền Nam. Người miền Bắc tuy không ăn nhiều đậu rồng, nhưng loại cây này cũng không hề khó kiếm. Đậu rồng là nguồn cung cấp tuyệt vời chất folate (vitamin B12).

Lượng calo mà đậu rồng cung cấp rất ít (chỉ có 49 calo/100g đậu rồng), trong khi porotein lại rất cao (11,6 g protein/100 g đậu rồng), cao hơn 1,36 g/100g hàm lượng protein trong khoai tây. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu rồng là nguồn protein tốt để thay thế cho động vật, rất có ích cho người ăn chay và bị suy dinh dưỡng.

Trong 100 g đậu rồng có khoảng 66 mg folate, tương đương 16,5% nhu cầu folate mỗi ngày. Đậu rồng cũng là thực phẩm tốt cho xương vì giàu canxi giúp ngừa bệnh loãng xương và làm xương chắc khỏe.

Thêm vào đó, đậu rồng chứa rất nhiều vitamin C. 100g đậu rồng cung cấp khoảng 18,3 mg vitamin C (tương đương 31% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).


Đậu rồng chữa đau dạ dày hiệu quả caoTất cả các bộ phận của cây đậu rồng đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để chữa bệnh đau dạ dày chúng ta sẽ dùng hạt của nó.

Cách dùng đậu rồng để chữa bệnh đau dạ dày như sau:

- Lựa những hạt đậu già đem rang với muối cho vàng, sau đó giã nhuyễn. Mỗi ngày nhai khoảng 10-12 hột lúc sáng sớm trước khi ăn

-Hoặc bạn có thể say nhuyễn hạt thành bột và mỗi lần ăn 1 muỗng cafe bột.

Nếu bệnh nhẹ thì bạn có thể nhanh chóng hết bệnh chỉ sau 15 ngày sử dụng. Người bị bệnh nặng hơn thì có thể dùng đậu rồng này chữa bệnh lâu hơn nữa.

Dùng cây đậu rồng để chữa bệnh đau dạ dày là phương pháp dân gian, cách thực hiện không quá khó mà hiệu quả không kém các phương pháp hiện đại. Hãy tìm cây đậu rồng để chữa căn bệnh đau dạ dày của mình cho khỏi bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét