Những tác dụng của quả táo - Tác dụng của trái táo

Táo là loại trái cây giòn, có hương thơm, vị ngon ngọt. Táo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng ngăn ngừa một số loại bênh tiềm ẩn.

Táo có hương thơm,vị ngon ngọt (Ảnh minh họa)


Những tác dụng của quả táo 

Thành phần dinh dưỡng của quả táo
Thành phần dinh dưỡng của quả táo bao gồm :  các loại vi chất, sinh tố và axít hoa quả. Trong quả táo chứa khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydro các-bon và chất keo táo; các loại vitamine A, C và E. Ngoài ra, kali và các chất chống oxy hóa cũng rất phong phú.

Những tác dụng của quả táo 

Hàm lượng vitamin C trong quả táo rất cao, cao hơn trong các loại trái cây khác như : cam, quýt. Do đó, quả táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và đẹp da. Đặc biệt trong táo ta có chứa hàm lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

Khắc phục triệu chứng suy giảm trí nhớ
Táo có tác dụng khắc phục được chứng suy giảm trí nhớ. Đối với những người bị bệnh suy giảm trí nhớ có thể khắc phục bằng cách đơn giản như sau: hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Loại bỏ chứng táo bón
Táo xanh còn chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy loại bỏ acid oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa nói chung. Vì thế ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và loại bỏ chứng táo bón.

Chữa bệnh đường miệng

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Điều trị bệnh thiếu máu

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.


Đăng nhận xét