Những thói quen tốt để trị bệnh cảm lạnh

Những thói quen tốt để trị bệnh cảm lạnh
Cảm lạnh là căn bệnh khá phổ biến với tiết trời chuyển mùa thu đông này. Những người dễ mắc cảm lạnh nhất là phụ nữ, trẻ em và những người có sức đề kháng thấp. Khi đã mắc bệnh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với những cơn ho, sổ mũi, mệt mỏi. Nếu bạn cũng đang mắc chứng cảm lạnh, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây nhé! 

Súc miệng với nước muối
Nước muối có tác dụng sát trùng rất tốt, vì vậy nó là bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với việc súc miệng bằng nước muối, bạn có thể dùng nước ấm pha nước chanh hoặc mật ong. 

Thường xuyên rửa tay sạch
Vi khuẩn, vi trùng cảm lạnh, cảm cúm sẽ rất dễ dàng lây qua tay chúng ta. Vì vậy, để hạn chế mắc bệnh nặng và lây lan bệnh cho người khác, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Uống trà nóng với chanh và mật ong
Nếu bạn mới bắt đầu bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, hãy uống ngay trà nóng với chanh và mật ong. Trà nóng là phương thuốc tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh nặng thêm. Phương thuốc này càng trở lên hữu hiệu hơn nếu bạn dùng nước cốt chanh tươi. Trà nóng kết hợp với chanh và mật ong giúp làm dịu cơn đau cổ họng, mở ra các xoang bị tắc và giúp  bạn cảm thấy cơ thể ấm áp hơn.

Những thói quen tốt để trị bệnh cảm lạnh
Ngừng ngay việc hút thuốc lá
Hút thuốc lá trong những ngày này sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nặng nề. Khói thuốc lá sẽ tác động trực tiếp vào phổi, ngực và cổ họng của bạn và ảnh hưởng xấu tới những bộ phận này. Nếu bạn là người nghiện thuốc lá và không thể bỏ được, hãy cố gắng hạn chế khi đang bị cảm. Việc làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn. 
Tập thể dục
Khi đang bị cảm, thật khó để bạn có thể thức dậy vào mỗi sáng để thực hiện những bài tập thể dục như thường ngày, nhưng bạn hãy cố gắng lên nhé. Việc tập luyện trong những ngày này vẫn nên tiến hành bình thường trừ khi bệnh tình của bạn quá nặng nề. Việc tập luyện và hít thở mạnh khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn thoát ra mồ hôi và bệnh tình cũng nhanh chóng khỏi. Ăn uống đúng cách
Trong những ngày bị cảm lạnh, cảm cúm thì thực phẩm là vô cùng quan trọng. Bạn nên bổ sung vào cơ thể nhiểu trái cây tươi, rau và những món súp nóng như súp gà. Bạn cũng cần đặc biệt nhớ là phải ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày đấy nhé.

Theo giaoduc.net.vn

Những thói quen tốt để trị bệnh cảm lạnh

Đăng nhận xét