Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầuCách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu Bạn là beginner? hoặc là đã học tiếng Anh trong một thời gian dài nhưng khi nghe Tây nói thì ..."pó tay" ?
Phương pháp nào mang lại hiệu quả nhất?
Trả lời: tự học.

Chỉ có tự bản thân bạn nỗ lực đèn sách thì bạn mới giỏi được. Chứ không thể nào chờ đến khi học lên các lớp tiếng anh cao cấp rồi nói "một lèo" cho người ta biết mặt chơi (!) thì chỉ trong...viễn vông.(!)
Chúng ta nên bắt đầu với các bước cơ bản như sau:
Phát âm:
Phát âm cho thật chuẩn như trên trang http://www.uiowa.edu/~acadtech/phonetics/# (nhấp vào dòng "american english" trong trang đó)
và trang http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/grammar/pron/sounds/. Ngoài ra bạn có thể xem thêm sách "Kỹ thuật luyện phát âm tiếng Anh- Mỹ Master Spoken English" của Nguyễn Quốc Hùng, M. A. soạn tiếng Việt (có VCD) hoặc sách "Luyện phát âm theo giọng Mỹ" của Nguyễn Thành Yến biên dịch (có CD ) .
Hãy nhớ: nói chậm và chuẩn.
Luyện nghe:
Trước hết nên đọc bài Cách hoc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Sau đó, bạn có thể chọn giáo trình luyện nghe phù hợp với mình hoặc có thể luyện nghe trên trang VOA Special English (nếu vào không được, xem hướng dẫn) và trang http://esl-lab.com/ - trang này giọng đọc rõ, thiết kế cấu trúc bài tập từng bước hợp lý.
Luyện nghe là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì.
Bài tập:
Nếu như rèn luyện kỹ năng nghe được nhắc cùng VOA thì thực hành bài tập không thể không nhắc đến BBC.
Bên cạnh đó, bạn nên tham gia các forum http://www.englishtime.us/forum/http://www.english-test.net/forum/ hoặc http://www.thefreedictionary.com/ để trau dồi thêm Anh ngữ.
Và với những ai quan tâm lĩnh vực kinh tế thì luôn biết đến Từ điển ProDic.
Mọi thắc mắc về học tiếng Anh, tôi sẽ trả lời trong ngày cho các bạn, ở mục " Học Tiếng Anh ".

Đăng nhận xét