Tập trung là gì

Tập trung có nghĩa là dành hết mọi sự chú ý, quan tâm và đam mê cho việc đạt được một mục tiêu xác định”
“Người ta định nghĩa sự tập trung là “thói quen đề ra mục tiêu cụ thể và quán chiếu nó cho đến khi nào bạn tìm được hướng đi và cách đi đến đích”.
Nguyên tắc tập trung là không được trì hoãn; nền tảng cơ bản của nó là sự tự tin và ý thức kỷ luật tự giác. Nguyên tắc tập trung và thói quen là đôi bạn không thể tách rời. Thói quen có thể bắt nguồn từ sự tập trung và ngược lại." - Napoleon Hill

sự tập trung giúp bạn nhanh đến với mục tiêu của mìnhCuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn và mỗi người đều không ngừng phấn đấu cho các mục tiêu riêng của mình. Tất cả những nhiệm vụ và mục tiêu ấy vây quanh chúng ta như chiếc nan hoa quay quanh trục bánh xe. Để vận hành suôn sẻ, mỗi bộ phận của chiếc xe phải kết hợp với nhau đồng bộ và chặt chẽ. Cũng như vậy, để thành công trong công việc và  trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần phải biết kết hợp ba yếu tố: suy nghĩ, lập kế hoạch và hành động.

Tập trung có nghĩa là dành mọi sự chú ý, quan tâm và đam mê của mình và việc đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó. Sự tập trung đồng nghĩa với việc bạn nỗ lực hết mình cho công việc đang thực hiện mà không bị chi phối bởi bất kỳ hành động nào khác. Sự tập trung giúp con người giữ được kiên định trên con đường theo đuổi mục tiêu cuối cùng.

Hãy tập trung hết mình vào công việc, rồi thành công sẽ đến với bạn đúng như bạn mong muốn. Tập trung không chỉ là phẩm chất cần có khi bạn bắt tay vào một công việc nào đó mà nó còn tỏ ra hữu dụng trong chính bản thân mỗi người. Nhận ra năng lực của bản thân và tập trung hành động, biến ước mơ của mình thành hiện thực và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy lên kế hoạch cho cuộc sống của bạn và tập trung thực hiện nó. Hãy hành động để mỗi phút giây trong đời bạn đều trôi qua trong sự hữu ích. Chắc chắn khi hoàn thành công việc, bạn sẽ được nếm trải cảm giác, tuyệt vời, đầy ý nghĩa.

George M. Adams, 2005, You can. Bản dịch tiếng Việt. Nhà xuất bản Trẻ.
Tập trung là gì

Đăng nhận xét