Tác dụng của thuốc Oracap 20

Thành phần của thuốc: Omeprazol pellets tương đương 20 mg Omeprazol

DƯỢC LỰC HỌC:

- Omeprazol ức chế sự bài tiết acid của dạ dày do ức chế có hồi phục hệ enzym hydro-kali adenosin triphosphatase (còn gọi là bơm proton ) ở tế bào viền của dạ dày.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

- Omeprazol được hấp thu hoàn toàn ở ruột non sau khi uống từ 3-6 giờ. Khả dụng sinh học khoảng 60%. Thức ăn không ảnh hưởng lên sự hấp thu thuốc ở ruột. Sự hấp thu Omeprazol phụ thuộc vào liều uống. Thuốc gắn nhiều vào protein huyết tương (khoảng 95%) và được phân bố ở các mô, đặc biệt là ở tế bào viền của dạ dày. Omeprazol hầu như được chuyển hoá hoàn toàn tại gan, đào thải nhanh chóng, chủ yếu qua nước tiểu (80%), phần còn lại theo phân.
Các chỉ định của thuốc: - Trào ngược dịch dạ dày – thực quản.

- Loét dạ dày – tá tràng

- Hội chứng Zollinger - Ellison.
Chống chỉ định của thuốc: - Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.
Liều lượng và cách dùng thuốc : - Điều trị chứng viêm thực quản do trào ngược dạ dày - thực quản: Liều thường dùng: Uống 20 - 40 mg/lần/ngày, thời gian từ 4 - 8 tuần; sau đó có thể điều trị duy trì với liều 20mg/lần/ngày.

- Điều trị loét: Uống 20 mg/lần/ngày (trường hợp nặng có thể dùng 40 mg), trong 4 tuần nếu là loét tá tràng, trong 8 tuần nếu là loét dạ dày. Không nên dùng kéo dài hơn thời gian trên.

- Điều trị hội chứng Zollinger- Ellison: Uống 60 mg/lần/ngày (20-120 mg mỗi ngày); nếu dùng liều cao hơn 80 mg thì chia ra 2 lần/ngày. Liều lượng cần được tính theo từng trường hợp cụ thể và trị liệu có thể kéo dài tuỳ theo yêu cầu lâm sàng. Không được ngừng thuốc đột ngột.
Thông tin này chưa tổng hợp
Tác dụng không mong muốn: Thông tin này chưa tổng hợp
Các lưu ý: Thông tin này chưa tổng hợp
Bảo quản: Thông tin này chưa tổng hợp
Cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên nang.
Thời gian sử dụng: Thông tin này chưa tổng hợp

Đăng nhận xét