Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Phụ nữ thường đánh giá về người khác chính xác hơn nhiều so với đàn ông.

Một nghiên cứu của trường ĐH Harvard (*): họ chiếu một đoạn phim ngắn được tắt tiếng về cuộc trò chuyện giữa một người phụ nữ và một người đàn ông rồi yêu cầu người tham gia phán đoán. Kết quả là hầu hết phụ nữ hiểu được tình huống đến 87%, còn đàn ông chỉ 42%.

Vì sao khả năng “linh cảm” lại hiện diện nhiều ở chị em phụ nữ? Và vì sao họ có thể luyên thuyên hàng giờ mà không nhàm chán?!

kinh te hoc la gi, kinh te thi truong, nen kinh te hon hop, muc tieu kinh te vi mo, vai tro cua nong nghiep trong nen kinh te, chi phi co hoi la gi, chi phí cơ hội là gì, chi phí cơ hội khi học đại học, cách tính lạm phát theo ppi, cach tinh gdp, cpi la gi, tang truong kinh te la gi, anh huong cua lam phat den doi song, bop la gi trong kinh te, cach tinh chi so hdi, mo hinh keynes, nguyen tac than trong, asean la gi, tai san ngan han la gi, cach hoc tieng anh hieu qua, cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả, cách học tiếng anh hiệu quả, cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu, cach hoi thoi gian trong tieng anh, cach sap xep thoi gian, binh dinh co dac san gi

Khi phái đẹp túm tụm lại với nhau, họ nói lan man đủ thứ chuyện xảy ra trong cuộc sống, từ con cái, vợ chồng, công việc... Hãy để ý mà xem, khi hai vợ chồng ngồi xem tivi, nhất là xem phim, bao giờ anh chồng cũng phải bảo vợ bớt nói để mình tập trung hơn. Đàn ông chỉ có thể làm một trong hai việc, hoặc nói chuyện, hoặc xem tivi. Và tất nhiên, phái mạnh không thể hiểu vì sao phụ nữ lại làm được nhiều việc cùng một lúc. Trong khi ấy, phụ nữ lại cho rằng nói chuyện là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ. Họ nghĩ thật tẻ nhạt khi hai người ngồi im xem tivi như hai củ khoai tây.

Cũng tương tự như vậy, trong gia đình, mẹ nói chuyện với con gái nhiều hơn là nói chuyện với con trai. Lý do đơn giản là vì con gái sẵn sàng trả lời câu chuyện của mẹ. Trong khi cậu con trai chỉ trả lời cụt ngủn và không có thiện chí phát triển câu chuyện thêm.

Các nhà khoa học cho biết: não phụ nữ có từ 14 đến 16 tiểu khu dùng để đánh giá hành vi của người khác trong khi đàn ông chỉ có 4 đến 6 tiểu khu.Điều này cũng có nghĩa phụ nữ có thể quan sát hay đồng thời làm nhiều việc cùng lúc, còn đàn ông thì thường chỉ làm tốt công việc khi được tập trung.

(*) Được dẫn bởi Allan & Barbara Pease (2007), The definitive book of body language, bản dịch tiếng Việt, nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM.
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

1 nhận xét:

Cái này không đúng rồi, mình gặp nhiều người đàn ông nói nhiều và nói vô duyên vô đối luôn. Nhưng dù sao vẫn thank vì bài viết


Keywords: dong co dien xoay chieu khong dong bo 3 pha

Reply

Đăng nhận xét