SFR là ai ?

Nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính (Students’ group of Finance Research, gọi tắt là nhóm SFR) ra đời vào ngày 20/11/1999 xuất phát từ tính kế thừa và tiếp tục phát huy những truyền thống, thành tích vẻ vang trong giảng dạy và học tập của Bộ môn tài chính doanh nghiệp Khoa TCDN trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Ngay từ khi ra đời nhóm SFR đã kích thích được phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa TCDN nói riêng và trường ĐH Kinh tế nói chung bằng các buổi hội thảo chuyên đề và các bản tin nghiên cứu tài chính được phát hành định kỳ.
Từ ngày ra đời đến nay nhóm đã tổ chức được nhiều buổi hội thảo khoa học với các chủ đề mang tính thời sự, nóng bỏng đang gây nhiều tranh luận trong giới kinh tế, chẳng hạn như: Những thời cơ và thách thức của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, Nguồn tài trợ cho phát triển công nghệ cao của Việt Nam, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vấn đề định giá các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Khủng hoảng tài chính toàn cầu, v.v...
Về thông tin nghiên cứu tài chính, đây là một diễn đàn khoa học thực sự hấp dẫn và thu hút đông đảo sinh viên tham gia viết bài.


Nhiệm vụ hàng đầu và hết sức quan trọng đối với nhóm SFR là nghiên cứu khoa học và tổ chức nghiên cứu khoa học. Tính đến nay các thành viên nhóm SFR đã hoàn tất hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học để gửi dự thi các cấp và đã đạt nhiều giải cao, Khoa TCDN luôn dẫn đầu trường ĐH Kinh tế về số đề tài đoạt giải nghiên cứu khoa học (chiếm hơn 50% tổng số đề tài của trường), trong đó các đề tài của nhóm là chiếm đa số.

Hiện nay, các cựu thành viên ban điều hành, cựu thành viên SFR đều là những người thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, đa số họ là những doanh nhân thành đạt, một số anh chị đã tự mở công ty tư vấn về tài chính kế toán, một số cựu thành viên đạt thành tích suất xắc đã được thầy cô giữ lại làm giảng viên ở Khoa.

Đặc biệt nhóm SFR đã tổ chức Cuộc thi “Bản lĩnh giám đốc tài chính – CFO”. Đây là cuộc thi truyền thống hàng năm của trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM và do khoa TCDN tổ chức. Cuộc thi đã tạo ra được tiếng vang lớn. Điều đặc biệt nhất trong năm 2004 là Ban tổ chức đã mở rộng cuộc thi “Bản lĩnh Giám đốc tài chính – CFO” lần II cho tất cả sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Đây là một sự đổi mới rất quan trọng của Ban Tổ chức để nhằm mục đích “thương hiệu hoá” nghề “Giám đốc tài chính - CFO” cho toàn thể sinh viên kinh tế nói chung.


Cuối cùng, nhóm SFR sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được để có thể trở thành cầu nối của những sinh viên trong khoa, và trở thành cầu nối của những con người đam mê lĩnh vực tài chính.

Kỉ niệm sinh nhật lần thứ 10 của nhóm SFR (20/11/1999 - 20/11/2009)

Nguồn từ sfr.vn
  SFR (Students’ group of Finance Research) là ai ?

Đăng nhận xét